Chi tiết về thể thức vòng loại World Cup 2022 châu Á [NEW]

Chi tiết về thể thức vòng loại World Cup 2022 châu Á [NEW]
Giả đấu đang diễn ra vô cùng căng thẳng và cuốn hút

Thời gian gần đây những người hâm môn bóng đá đang cuốn theo giải đấu World Cup 2022 châu Á. Đây là giải đấu đáng mong chờ của nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới và đối với người dân Việt Nam. Đây là năm đầu tiên đội tuyển nước nhà được bước đến vòng loại cuối cùng của giải đấu. Tuy nhiên câu hỏi mà nhiều người hâm mộ đặt ra chính là thể thức vòng loại World Cup 2022 châu Á như thế nào? Để hiểu rõ hơn hãy cùng 188bet theo dõi những thông tin chi tiết chia sẻ dưới đây. 

Thể thức vòng loại World Cup 2022 châu Á như thế nào?

Chi tiết về thể thức vòng loại World Cup 2022 châu Á [NEW]
Giải đấu được nhiều người hâm mộ đón chờ

Theo như sự phân bổ của FIFA, Châu Á thì có 4 đến 5 suất tham dự vào VCK World Cup 2022. Chính vì vậy mà 12 đội tuyển được lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup tại khu vực Châu Á sẽ có được cơ hội có tấm vé dự VCK Asian Cup 2023. Tại giải đấu này Liên đoàn bóng đá Châu Á tiếp tục thực hiện nguyên tắc kết quả của các trận đấu tại vòng loại WC 2022 kết hợp với tính kết quả thi đấu vòng loại Asian Cup 2023 để xác định được 24 đội tuyển được tham dự vào VCK của đấu trường châu lục. Cụ thể thể thức của vòng loại World Cup 2022 châu Á như sau:

Vòng 2 tham dự WC 2022 sẽ có 40 đội tuyển được tranh tài với nhau trong đó có 7 đội đã vượt qua vòng 1 và 33 đội còn loại có thứ hạng từ 1 đến 33 của Châu Á trong BXH FIFA. 40 đội tuyển này sẽ được chia làm 8 bảng đấu, một bảng gồm 5 đội tuyển thi đấu theo thể thức sân khách – sân nhà để tính được số điểm và xếp hạng của mỗi bảng. 8 đội xếp thứ nhất và 4  đội có thành tích xếp thứ nhì sẽ được quyền tham dự VCK Asian Cup 2023 đồng thời cũng giành được tấm vé cuối cùng tham dự vào vòng loại cuối của World Cup 2022. 

XEM THÊM: Vì sao Việt Nam không đăng cai vòng loại World Cup 2022?

Những đội còn lại sẽ như thế nào?

Chi tiết về thể thức vòng loại World Cup 2022 châu Á [NEW]
Thể thức của giải đấu cũng khá đơn giản

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra của người hâm mộ đó là ngoài 12 đội được lọt vào vòng trong thì những đội còn lại sẽ như thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây. 24 đội tuyển tham dự có thành tích tốt nhất còn lại sẽ được chia thành 6 bảng thi đấu, mỗi bảng gồm 4 đội tuyển. Những đội tuyển này sẽ tiếp tục thi đấu với nhau để giành nốt 11 suất vé còn loại tham dự VCK Asian Cup 2023. Suất vé cuối cùng (số 24) sẽ được dành cho đội tuyển chủ nhà đăng cai VCK Asian 2023 – Qatar). 

Theo như phân bổ của FIFA ngoại trừ đội nhà Qatar được miễn nhiễm thi đấu và có được tấm vé. Trong khi đó Châu Á có 4 đến 5 suất tham dự giải đấu VCK World Cup 2022. Đối với 12 đội tuyển lọt vào vòng cuối cùng của World Cup 2022 khu vực Châu Á như đã chia sẻ ở trên thì sẽ được chia thành 2 bảng đấu, mỗi bảng sẽ có 6 đội tuyển. Thể thức thi đấu ở bảng này sẽ là vòng tròn 2 lượt đi và về để có được 2 đội đứng đầu bảng dành được vé tham dự VCK World Cup 2022. Đối với 2 đội đứng 3 của bảng đấu sẽ thực hiện thi đấu lượt đi – lượt về sân khách. Đội thắng cuộc vòng này sẽ đại diện đối đầu với Qatar để đoạt lấy tấm vé tham dự VCK WC 2022. 

Diễn biến World Cup 2022 hiện tại như thế nào?

Chi tiết về thể thức vòng loại World Cup 2022 châu Á [NEW]
Giả đấu đang diễn ra vô cùng căng thẳng và cuốn hút

Đứng trước thể thức của World Cup 2022 hiện tại giải đấu đang diễn ra vô cùng căng thẳng. Vòng sơ loại thứ hai chuẩn bị khởi trang từ ngày 5/9/2019 và kết thúc vào ngày 5/9/2020 sau khi đã được điều chỉnh do dịch bệnh covid – 19 hiện nay. Đội chủ nhà Qatar tổ chức VCK World Cup 2022 đã chính thức đạt được ngôi đầu bảng E, chính vì vậy mà sẽ có 5 đội nhì đạt được thành tích tốt nhất lọt vào vòng loại thứ 2. 

Tại bảng G hiện tại thì đội tuyển Việt Nam đang giữ ngôi đầu bảng qua lần đánh bại Indonesia 4-0 ở lượt trận thứ 6. Đội tuyển Việt Nam hiện nay đang có 14 điểm và hơn UAE 2 điểm, xếp tiếp lần lượt là Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Qua đây chúng ta cũng có thể thấy, tấm vé trực tiếp ở bảng G vòng loại chỉ còn là cuộc đối đầu của đội tuyển Việt Nam và UAE, bởi trước thất bại 1-3 UAE ở trận chốt, Thái Lan đã tự khiến tên mình bị gạch khỏi cuộc đua này.  

Hiện nay đội bóng đến từ xứ sở Chùa Vàng đang kém đội tuyển Việt nam đến 5 điểm. Trong khi đó Malaysia cũng sở hữu cho mình 9 điểm như Thái Lan nhưng lại chỉ dành cho mình được vị thứ 4, đây cũng chính là dấu chấm hết hy vọng cho vị trí thứ 2 của thầy trò Tan Cheng Hoe.

Nếu như bạn là người đam mê môn thể thao vua này và muốn biết thêm về thể thức vòng loại World Cup 2022 Châu Á thì những chia sẻ trên đây là rất chi tiết. Chắc chắn những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn, biết rõ hơn về giải đấu mình đang theo dõi hiện tại. Truy cập kèo nhà cái 188bet xem tỷ lệ cược òng loại World Cup 2022 cập nhập mới nhất.