Những Quy Định Nghiêm Ngặt Tại Olympic Tokyo 2021

Những Quy Định Nghiêm Ngặt Tại Olympic Tokyo 2021
Vận động viên Olympic Tokyo chỉ có thể đến các địa điểm thi đấu để tập luyện 

Không đầy một tháng nữa thì Olympic Tokyo sẽ khai mạc. Thế nhưng, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó, để mùa giải diễn ra theo đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn thì cần có những quy định cần phải tuân thủ. Vậy những quy định nghiêm ngặt tại Olympic Tokyo 2021 mùa Covid là gì? Cùng bet188 điểm qua nhé

Một số quy định nghiêm ngặt tại Olympic Tokyo 2021

Thế giới đang phải gánh chịu những thiệt hại về mọi mặt về đời sống, kinh tế, văn hóa, chính trị do dịch Covid gây ra. Olympic Tokyo 2021 như một liều thuốc tinh thần giúp chúng ta vững tin vào một ngày không xa sẽ đẩy lùi được dịch bệnh. Chính vì lẽ đó, theo như kế hoạch Olympic Tokyo vẫn sẽ diễn ra. Thế nhưng sẽ có một số quy định mà các vận động viên hay bất kỳ ai tham gia Olympic Tokyo cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt.

Những Quy Định Nghiêm Ngặt Tại Olympic Tokyo 2021
Olympic Tokyo vẫn sẽ diễn ra nhưng thắt chặt những quy định cần tuân thủ

Quy định về xét nghiệm Covid 19 cho vận động viên

Mỗi vận động viên tham dự Olympic Tokyo 2021 sẽ được xét nghiệm tối thiểu là 4 ngày/ lần Covid 19. Nếu kết quả là dương tính với  Covid 19 thì sẽ bị cấm thi đấu. Các vận động viên tới Nhật Bản phải có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ trước khi tới Nhật Bản. Khi đến nơi sẽ được xét nghiệm thêm một lần nữa nhằm đảm bảo an toàn. Công tác xét nghiệm với vận động viên sẽ có những điều chỉnh phù hợp tùy diễn biến của dịch bệnh.

Quy định về những hoạt động của vận động viên

Khi đã trải qua những xét nghiệm cần thiết để sàng lọc và biết chính xác các vận động viên có tình trạng sức khỏe tốt nhất. Thì không cần phải thực hiện thời gian cách ly, họ được tham gia trại huấn luyện trước khi thế vận hội bắt đầu. Tuy nhiên, nhà chức trách Nhật Bản sẽ có những hoạt động giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng chung.

Các vận động viên sẽ được cấp giấy phép nếu muốn tham gia các phương tiện giao thông công cộng. Một số quy định buộc vận động viên phải tuân thủ là không được đến các khu du lịch, phòng tập thể dục, nhà hàng, quán bar…chỉ có thể đến các địa điểm diễn ra thế vận hội. Yêu cầu đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi, trừ những lúc thi đấu hay tập luyện cũng như ăn uống, ngủ nghỉ…

Những Quy Định Nghiêm Ngặt Tại Olympic Tokyo 2021
Vận động viên Olympic Tokyo chỉ có thể đến các địa điểm thi đấu để tập luyện

Quy định về thời gian lưu trú của vận động viên

Mặc dù đất nước mặt trời mọc là địa điểm du lịch vô cùng lý tưởng để các vận động viên kết hợp tập luyện và thưởng thức vẻ đẹp của nơi đây. Thế nhưng, trước tình hình dịch bệnh phức tạp thì ban tổ chức yêu cầu các vận động viên cần giảm thiểu để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm. Tại các làng Olympic, những người sống ở đây phải tránh các hình thức tiếp xúc cơ thể.

XEM THÊM: Olympic Tokyo ra sao khi tình hình covid 19 đang phức tạp?

Án phạt nặng nếu vi phạm quy định nghiêm ngặt tại Olympic Tokyo 2021

Khi ban tổ chức đưa ra những quy định sẽ nhằm hạn chế tới mức thấp nhất nguy cơ làm lây lan dịch bệnh hiệu quả. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu vi phạm những quy định của ban tổ chức thế vận hội đưa ra trong việc phòng chống Covid 19 thì sẽ không được tham gia Olympic Tokyo. 

Trong đó bao gồm các xét nghiệm hằng ngày, thậm chí kể cả việc đeo khẩu trang. Đây chính là những nội dung hướng dẫn vô cùng quan trọng trong phòng chống dịch. Tạo lòng tin cho những ai đang còn hoài nghi về độ an toàn của Olympic Tokyo.

Một số biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát dịch bệnh tốt hơn như lượng cổ động viên cũng được tính đến rất cẩn thận. Hoặc sẽ ít hơn so với bình thường, giữ khoảng cách an toàn giữa đại dịch. Thậm chí, cổ động viên nước ngoài còn không được đến Nhật Bản cổ vũ. Đặc biệt, các quan chức và ban tổ chức Tokyo 2021 sẽ đưa ra những án phạt cực kỳ mạnh tay đối với các vận động viên vi phạm những quy định đã đưa ra.

Đối với những vận động viên vi phạm quy định sẽ phạt từ cảnh cáo đến hành chính. Nặng hơn là truất quyền thi đấu của vận động viên đó tạm thời hay vĩnh viễn hoặc có thể loại khỏi Olympic. Để các quy định được thực hiện một cách nghiêm ngặt, sẽ có một ủy ban kỷ luật để phụ trách đánh giá tính chất, mức độ vi phạm trong từng trường hợp cụ thể.

Những Quy Định Nghiêm Ngặt Tại Olympic Tokyo 2021
Nếu không tuân thủ các quy định tại Olympic Tokyo 2021 sẽ nhận án phạt nặng

Tại sao cần đưa ra những quy định nghiêm ngặt tại Olympic Tokyo 2021

Theo thông tin mới, kế hoạch Olympic Tokyo 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 23/7 đến ngày 8/8. Trong khi, dịch bệnh hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm thì việc chung tay của mọi cá nhân trên thế giới cùng đoàn kết, phối kết hợp để thực hiện mọi quy định phòng chống dịch là hết sức quan trọng. Điều này sẽ hỗ trợ đắc lực cho thế vận hội Olympic Tokyo được diễn ra thuận lợi và thành công.

Chính vì vậy, việc đưa ra những quy định nghiêm khắc dành cho vận động viên cũng như người dân là vô cùng cần thiết. Điều này tạo điều kiện cho thế vận hội được diễn ra an toàn, hiệu quả. Khả năng lây lan dịch bệnh sẽ được hạn chế nhờ vào ý thức chấp hành nghiêm túc của vận động viên.

Olympic Tokyo 2021 sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch và sức khỏe của mọi người sẽ được đảm bảo nhờ vào việc thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch mà ban tổ chức đề ra.

Như vậy, sự chung tay của toàn thế giới quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 cũng như việc thực hiện tốt những quy định nghiêm ngặt tại Olympic Tokyo 2021 mùa Covid. Chắc chắn chúng ta sẽ nhanh chóng trở lại với cuộc sống bình thường và thể thao chính là món ăn tinh thần không thể thiếu giúp con người tin tưởng vào ngày mai sẽ tươi sáng hơn. Truy cập vào 188bet tham gia cá cược thể thao trực tuyến uy tín nhất hiện nay.