Premier League đối mặt với thách thức từ đại dịch Covid

Premier League đối mặt với thách thức từ đại dịch Covid
Một số HLV và cầu thủ không chịu tiêm vacxin cũng gây khó khăn cho Premier League

Theo tin bóng đá, Premier League được cho là bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch Covid. Một số đội bóng và cầu thủ bị lâm vào tình trạng khó khăn, có giai đoạn người ta cân nhắc rằng có nên hoẵn premier League lại hay không?

Nhiều câu lạc bộ đối mặt nguy cơ phá sản

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều đội bóng ở châu Âu rơi vào tình trạng tồi tệ về kinh tế và phải đứng trước nguy cơ phá sản do sự mất cân bằng về quỹ lương, doanh thu.

Theo thống kê, trong số 20 câu lạc bộ đang thi đấu tại Premier League mùa này, chỉ có 8 câu lạc bộ làm ăn có lãi, trong khi quá nửa các câu lạc bộ Anh không có tiền để dành và nếu tình trạng dừng thi đấu còn kéo dài hậu quả sẽ là không thể lường trước.

Nhận định về những thiệt hại, Giám đốc Điều hành Premier League – Richard Masters tuyên bố: “Chúng tôi sẽ thất thu một số tiền lên đến 1 tỷ bảng nếu như không được tiếp tục thi đấu”. 

Cụ thể, giải đấu sẽ mất khoảng 700-800 triệu euro tiền bản quyền truyền hình (trong và ngoài nước), 250-300 triệu euro từ các hợp đồng tài trợ và quảng cáo, khoảng 170-180 triệu euro tiền từ bán vé và các dịch vụ khác (mùa bóng 2018-2019, tất cả các câu lạc bộ Anh thu về 5,88 tỷ euro).

Premier League đối mặt với thách thức từ đại dịch Covid
Thiệt hại mà Covid gây ra cho Premier League là rất lớn

Covid ảnh hưởng các cầu thủ

Premier League đang đứng trước thử thách mới khi một số HLV và cầu thủ không chịu tiêm vaccine phòng COVID-19.

Giải Ngoại hạng Anh đang trở nên hỗn loạn bởi câu chuyện tiêm hay không tiêm vaccine phòng Covid-19. Hai phần ba số cầu thủ thuộc siêu giải đấu này vẫn chưa tiêm phòng đầy đủ, và nhiều người trong số đó thậm chí khăng khăng từ chối.

Cầu thủ cũng là con người, đâu phải ai cũng giống ai. Và vì thế, các CLB bóng đá cần phải đặc biệt sát sao để tránh tình huống xấu nhất – cầu thủ của họ rơi vào tình trạng trầm cảm. Hơn bao giờ hết, đây là giai đoạn mà các chuyên gia thể lực – tâm lý, bác sĩ và nhân viên hậu cần của CLB đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc hỗ trợ giúp đỡ các cầu thủ.

Premier League đối mặt với thách thức từ đại dịch Covid
Một số HLV và cầu thủ không chịu tiêm vacxin cũng gây khó khăn cho Premier League

Theo tin bóng đá Anh, trong quãng thời gian này, ở các CLB hàng đầu Premier League, chính là người đóng vai trò liên lạc giữa cá nhân cầu thủ với CLB. Một nhân viên liên lạc giấu tên kể với ESPN rằng: trước đại dịch coronavirus, anh là nhân viên bảo trì CLB nhưng hiện tại công việc chính của anh là theo dõi sát sao tình hình của 1 cầu thủ độc thân và 1 ngôi sao nước ngoài của đội.

XEM THÊM: Top CLB Premier League chuyển nhượng thành công nhất hè 2021

Phần lớn các cầu thủ ngoại quốc của chúng tôi đều đã kết hôn hoặc đang sống với gia đình của họ tại Anh” – người liên lạc này cho biết. “Nhưng điều quan trọng nhất là phải luôn đảm bảo tốt nhất chuyện tập luyện, ăn uống và tâm sinh lý của họ. Đặc biệt là nếu anh ta là 1 cầu thủ nước ngoài mới gia nhập đội”.

Premier League đối mặt với thách thức từ đại dịch Covid
Đối với một số cầu thủ đây có thể sẽ là cơ hội trau dồi thể lực

Với nhiều cầu thủ, việc không ra sân thi đấu trong 1 quãng thời gian dài mang đến cho họ cơ hội tích cực để cải thiện những điểm yếu hay vấn đề của bản thân. Với những cầu thủ đang phải điều trị hoặc tập luyện hồi phục sau chấn thương thì việc các giải đấu bóng đá, bao gồm Premier League phải hoãn lại vì covid-19, như Harry Kane chẳng hạn, giúp họ giảm đi rất nhiều sức ép phải trờ lại nhanh nhất có thể. Với những cầu thủ muốn cải thiện nền tảng thể chất, họ chắc chắn sẽ tận dụng tối đa giai đoạn này.

Theo tin bóng đá Premier League, khi kiểm soát dịch bệnh giải đấu vẫn sẽ tổ chức bình thường và cố gắng mang tới cho khán giả những giây phút tuyệt vời nhất. Tham gia cá cược các trận Premier League nổi bật nhất tại 188bet mobile – Cơ hội thắng chuyến du lịch Nhật Bản xem trực tiếp giải đua xe F1, iPhone 13 Pro Max Dual, áo đấu có chữ ký từ siêu sao bóng đá và Tiền Thưởng hấp dẫn!