Phương án tổ chức V.League 2022 diễn ra như thế nào?

Phương án tổ chức V.League 2022 diễn ra như thế nào?
Các vòng đấu sẽ được tính toán thời gian thi đấu sao cho phù hợp nhất

Theo những bản tin bong da, công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã trình lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam phương án tổ chức giải đấu V.League 2022. Tuy nhiên, với tình trạng dịch bệnh phức tạp như thời điểm hiện tại, BTC giải đấu cũng có một số nội dung điều chỉnh trong phương án để phù hợp với tình hình thực tế. Cùng https://cado188.com theo dõi ngay sau đây:

V.League sẽ diễn ra vào cuối tháng 2

Sau chương trình hội thảo bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp (VPF) đã trình lên BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phương án tổ chức V.League. Theo các bản tin bóng đá, về cơ bản đã có những quyết định đến thời điểm diễn ra mùa giải 2022. Bên cạnh đó, những quy định về số lượng các đội bóng lên hạng và xuống hạng cũng đã được thống nhất.

Phương án tổ chức V.League 2022 diễn ra như thế nào?
Giải đấu V.League 2022 được điều chỉnh nội dung tổ chức để phù hợp với Covid-19

Tổng giám đốc của VPF cũng cho biết, họ dự tính ngày 19/2/2022 sẽ chính thức diễn ra vòng đấu đầu tiên. Tuy nhiên, ở thời điểm này có thể lùi lại khoảng 1 tuần sau đó. Lý do được đưa ra là để các đội bóng có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về mặt chuyên môn. Bên cạnh đó, các sân vận động được lựa chọn để diễn ra giải đấu cũng có thêm thời gian, hoàn tất cả mục hậu cần để phục vụ cho công tác tổ chức giải.

Theo lịch trình, sau thời gian nghỉ tết nguyên đán, giải V.League 2022 sẽ được diễn ra. Thời điểm đó, các đội bóng đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt chuyên môn. Theo các thông tin được đưa ra, với các ảnh hưởng của đại dịch, nhiều cầu thủ bị dương tính với Covid nên việc tập luyện của các đội bóng cũng sẽ bị gián đoạn.

Phương án tổ chức V.League 2022 diễn ra như thế nào?
V.League đã có những phương án tổ chức diễn ra vào cuối tháng 2

Với CLB TPHCM, có nhiều ca dương tính, do đó theo những bản tin bóng đá V.League, HLV Trần Minh chiến phải liên tục điều chỉnh chương trình tập luyện cũng như giáo án, nhằm giúp cho các cầu thủ có được điểm rơi phong độ, cũng như thể lực tốt nhất cho giai đoạn khi mùa giải bắt đầu.

XEM THÊM: Sao Juventus gặp chấn thương nặng, nguy cơ nghỉ hết mùa

Phân bổ hợp lý lịch thi đấu

Theo các thông tin về sự đồng thuận của BCH VFF, V.League 2022 sẽ trở lại thi đấu với thể thức cũ. Cập nhập từ những bản tin bóng đá Việt Nam, sẽ có trận đá lượt đi, lượt về với tổng cộng là 24 vòng đấu, 1 đội thấp nhất sẽ xuống hạng trực tiếp. Có nghĩa là sau 2 năm, V.League cũng phải điều chỉnh thể thức thi đấu, bởi những ảnh hưởng từ dịch bệnh thì năm nay, thể thức cũ đã được trở lại.

Phương án tổ chức V.League 2022 diễn ra như thế nào?
Các vòng đấu sẽ được tính toán thời gian thi đấu sao cho phù hợp nhất

Điều đó, cũng sẽ làm tăng số lượng trận đấu và tính cạnh tranh ở cuộc đua vô địch, tránh suốt xuống hạng sẽ gây cấn hơn ở các đội. Bên cạnh đó, khi đá thể thức cũ, tính cống hiến cao hơn, không có tư tưởng ăn chắc mặc bền, giúp cho trận đấu trở nên hấp dẫn. Ở thể thức trước đây, tư tưởng sau vòng 12 nếu không nằm ở nhóm 1, không có thực lực đua vô địch thì đội bóng sẽ sớm thanh lý ngoại binh, không gia hạn với trụ cột.

Cuộc đua 24 vòng với sự tham dự của 13 đội bóng và cơ hội, có chặng đường dài hơn. Do đó, BTC cũng tính đến việc lên lịch thi đấu sao cho phù hợp nhất, có thể 1 vòng trải dài trong 3 ngày. Hơn nữa, giải V.League cũng đang có lượng người hâm mộ lớn, nên việc diễn ra nhiều trận đấu trong ngày, sẽ khiến khán giả phải lựa chọn giữa trận này và trận kia. Do đó, BTC cũng lên phương án để tạo điều kiện tốt nhất về lịch thi đấu phù hợp với người hâm mộ. Tham gia đặt cược V.League các trận nổi bật nhất cơ hội thắng một iPhone 13 mini 128GB trong rút thăm vào đầu tháng sau!