Olympic Tokyo Ra Sao Khi Tình Hình Covid 19 Đang Phức Tạp?

Olympic Tokyo Ra Sao Khi Tình Hình Covid 19 Đang Phức Tạp?
Covid 19 ảnh hưởng cực kỳ lớn đến việc tổ chức Olympic Tokyo

Olympic chính là đấu trường thể thao lớn nhất hành tinh mà bất cứ vận động viên nào cũng ao ước được tham dự một lần. Tuy nhiên, dịch covid 19 hoành hành khiến cho kỳ đại hội Olympic Tokyo đã bị trì hoãn vào năm 2020. Vậy sang đến năm 2021, Olympic Tokyo ra sao khi tình hình covid 19 đang phức tạp? Cùng 188bet theo dõi nhé

Khá nhiều người dân Nhật Bản không muốn Olympic Tokyo diễn ra

Khi mà covid 19 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì tại Nhật Bản, làn sóng yêu cầu hủy bỏ Olympic Tokyo ngày càng trở nên mạnh mẽ. Cụ thể, trong những ngày gần đây, đã có một số đảng phái đối lập tại Nhật Bản yêu cầu chính phủ hủy bỏ hoặc trì việc hoãn tổ chức Thế vận hội. Lý do là bởi, các nghị sĩ tin rằng nguy cơ lây nhiễm covid 19 mất kiểm soát sẽ rất có thể xảy ra và chúng ảnh hưởng rất lớn việc khôi phục nền kinh tế.

Olympic Tokyo Ra Sao Khi Tình Hình Covid 19 Đang Phức Tạp?
Covid 19 ảnh hưởng cực kỳ lớn đến việc tổ chức Olympic Tokyo

Không những vậy, một nhóm các bác sĩ trong Hội bác sĩ toàn Nhật Bản đã nhận thấy, virus biến chủng mới sẽ lây lan rất nhanh nếu như Olympic Tokyo diễn ra. Bởi vậy, họ đã gửi thư cho Thủ tướng Nhật Bản để yêu cầu hủy bỏ việc tổ chức Olympics.

Bên cạnh đó, đã có hơn 350.000 chữ ký cả trong và ngoài đất nước Nhật Bản đã thu được từ một bản kiến nghị trực tuyến nhằm kêu gọi hủy bỏ Olympic Tokyo. Hiện nay, số người ủng hộ kế hoạch hủy vẫn đã và đang tiếp tục tăng lên. 

Liệu Olympic Tokyo có được diễn ra hay không?

Nếu như tất cả các vận động viên tham dự đều được tiêm chủng ngừa Covid 19 trước khi sự kiện này diễn ra thì sẽ đảm bảo được tính an toàn cho Thế vận hội. Hơn nữa, Nhật Bản cũng đã hứa rằng sẽ hỗ trợ đầy đủ những thủ tục cần thiết nhằm triển khai tiêm chủng đến các vận động viên.

Olympic Tokyo Ra Sao Khi Tình Hình Covid 19 Đang Phức Tạp?
An toàn chính là yêu cầu hàng đầu ở thời điểm hiện tại

Theo như dự kiến vào năm 2021, Olympic Tokyo 2020 vẫn sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 cho đến 8/8 và Paralympic Tokyo sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 24/8  cho đến 5/9. Vào ngày 20/3 bao gồm Ban tổ chức, chính quyền thủ đô Tokyo, Chính phủ Nhật Bản, IOC cùng Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) đã đưa ra quyết định rằng sẽ không tiếp nhận tất cả các khán giả đến từ nước ngoài nhập cảnh Nhật Bản nhằm theo dõi các trận đấu. Đồng thời, sẽ có những công bố quy định cho việc hạn chế số lượng khán giả trong nước đến xem tại các nhà thi đấu cũng được đưa ra.

XEM THÊM: Cá cược Euro hướng dẫn cách chơi tại 188bet cho người mới

Những kịch bản nào dành cho Olympic Tokyo 

Nếu là một người yêu mến thể thao, bạn sẽ không thể bỏ lỡ những kịch bản mà nhà nghiên cứu đã nêu ra cho Olympic Tokyo như:

Tiến hành như kế hoạch từ trước

Theo như kịch bản này, lượng vacxin cần để tiêm chủng phải đủ cho 126 triệu người để tạo được sự an toàn cho các vận động viên lẫn người hâm mộ tham gia. Nếu như Thế vận hội Olympic Tokyo được diễn ra như vậy, các nhà tổ chức mới có thể hy vọng vào việc sẽ thu lại được một phần chi phí phát sinh ước tính khoảng 1 tỷ đô la do bị hoãn mà họ đã tính toán.

Olympic Tokyo Ra Sao Khi Tình Hình Covid 19 Đang Phức Tạp?
Nhật Bản vẫn đang nỗ lực chuẩn bị cho Olympic Tokyo

Tổ chức không có khán giả

Tổ chức IOC đã xem xét đến trường hợp của các giải đấu thể thao khác vẫn tổ chức khi không có khán giả. Công tác hậu cần để chuẩn bị thế vận hội sẽ không vất vả như khi đón hàng triệu du khách đến thưởng thức các trận đấu. Tuy nhiên, nếu không có người hâm mộ sẽ thiếu đi bầu không khí thể thao. Đặc biệt, những dịch vụ đi kèm sẽ thua lỗ nặng nề vì đã được chuẩn bị từ trước đó rất lâu.

Tiếp tục hoãn Olympic Tokyo

Thế vận hội mùa đông được tổ chức tại  Bắc Kinh 2022 đã được ấn định diễn ra vào tháng 2 năm 2022. Vậy nên, việc trì hoãn Olympic Tokyo vào năm 2021 là không thể. Tuy vậy, phương án trì hoãn này vẫn có thể xảy ra nếu như tình hình dịch bệnh vẫn leo thang và không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hủy bỏ hoàn toàn Olympic Tokyo

Việc huỷ bỏ Olympic Tokyo sẽ khiến các nhà tổ chức tại Nhật Bản phải đối mặt với nguy cơ khủng hoảng tài chính. Đã có hơn 12,6 tỷ USD được bơm vào để xây dựng các khu thi đấu cùng những dự án liên quan. 

Olympic Tokyo Ra Sao Khi Tình Hình Covid 19 Đang Phức Tạp?
Tham dự Olympic là nỗ lực cả đời của một vận động viên

Các liên đoàn thể thao trên khắp thế giới cũng bị ảnh hưởng lớn vì bị phụ thuộc vào phần doanh thu tài trợ cũng như phát sóng của Thế vận hội.

Các vận động viên có thể bị hủy hoại cả sự nỗ lực và cố gắng suốt cuộc đời của họ. Cả một thế hệ các vận động viên sẽ bỏ lỡ một cơ hội mà họ chờ đợi cả đời. Đây chính là kịch bản mà tất cả mọi người đều không mong diễn ra nhất.

Cả thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng đang phải đối mặt với áp lực rất lớn vì dịch Covid 19.Thủ tướng Suga Yoshihide đã phát biểu vào ngày 14/5 về việc bày tỏ hy vọng sẽ tiến hành tổ chức Olympic Tokyo đảm bảo đầy đủ an toàn và sức khỏe cho nhân dân. Công việc chống dịch và chuẩn bị cho kỳ Thế vận hội này vẫn đang được song song xúc tiến bởi vì một số sự kiện thể thao vẫn được tổ chức trên thế giới hiện nay. Chúng ta cùng chờ đợi và cầu mong cho dịch bệnh nhanh chóng qua đi để Olympic Tokyo có thể được diễn ra đúng dự kiến và thành công nhất nhé. Truy cập keonhacai hôm nay để cập nhập tỷ lệ kèo 188bet nhanh chóng và chuẩn xác nhất.