Game DotA là gì? Bạn biết gì về game dota?

game-dota-la-gi-Ban-biet-gi-ve-game-dota
Những điều thú vị về game dota có thể bạn chưa biết

Hiện nay khi mà các thể loại game online ngày càng đa dạng. Đồng thời các thể loại game này không chỉ còn với mục đích giải trí mà còn được đem ra như một môn thể thao điện tử để thi đấu chuyên nghiệp. Ta vẫn quen thuộc với PUBG hay Liên minh huyền thoại và đặc biệt không thể quên game Dota. Bạn đang là người chơi Liên minh và muốn chuyển sang Dota, bạn thắc mắc không biết Game dota là gì? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn hiểu rõ về tựa game này.

Game dota là gì?

Ta nói đến game dota đây là loại game đã cũ nhưng không lỗi thời nhưng quen thuộc hơn với những người đã chơi game từ lâu, đặc biệt là ở giai đoạn năm 2009- 2010. Dota  là một trò chơi hành động chiến thuật được nhà phát hành game Valve Corporation phát triển, từ trò chơi Warcraft III: Reign of Chaos.

 

game-dota-la-gi-Ban-biet-gi-ve-game-dota
Game dota là gì?

Từ khi bắt đầu Dota đã tạo nên cơn sốt gamer khi đây là tựa game hàng đầu được lựa chọn. Từ khóa game dota là gì là từ tìm kiếm nhiều nhất tại phòng net được nhiều người quan tâm trong giai đoạn này. Do đó ta có thể thấy được sự hấp dẫn của Dota nói chung cũng như sự nổi trội của tựa game này.

Game Dota là gì? Là một loại hình giải trí online được công bố lần đầu vào năm 2010 qua Game Informer,  trò chơi sau đó được đưa vào thử nghiệm với một bản beta miễn phí thông qua hệ thống giftcode.

Những điều thú vị về game dota có thể bạn chưa biết

Có thể bạn chưa biết Mỗi ván Dota nói chung hay cụ thể hơn với game dota 2  là một trận đấu riêng biệt và chia làm 2 đội và mỗi đội được chiếm đóng một thành lũy ở 2 góc đối diện của bản đồ. Mỗi đội với 5 người chơi được điều khiển khả năng của một số tướng nhất định và đây chính điểm để thể hiện kĩ năng của gamer. Mỗi người chơi chỉ được điều khiển một nhân vật duy nhất sở hữu một số khả năng chiến đấu nhất định và họ cần phối hợp cùng đồng đội, phối hợp chiến thuật và kĩ năng để giành ưu thế thế trên bản đồ để có thể đi tới chiến thắng.

 

 

game-dota-la-gi-Ban-biet-gi-ve-game-dota
Những điều thú vị về game dota có thể bạn chưa biết

Nằm giữa pháo đài mỗi bên là một công trình gọi là “Ancient” (“Thánh tích”); để giành chiến thắng, một đội phải phá hủy thánh tích của đội đối phương. Và đây là một tựa game đề cao sự phối hợp của đồng đội và đòi hỏi mỗi người đều có kĩ năng cao để có thể đánh bại đối phương. Do đó mà Dota được đông đảo gamer trên thế giới yêu thích cho đến ngày nay. Đồng thời Dota cũng là một gamer thuộc bộ môn thể thao điện tử được đem ra thi đấu chuyên nghiệp.

Cách chơi game dota đơn giản nhưng cũng thử thách

Khi giải đáp được vấn đề “game dota là gì?” thì cách chơi game này cũng gây tò mò đến người đọc, Dota là game hay do đó số lượng người chọn game này rất nhiều. Người chơi sẽ được chia vào hai đội có tên Radiant và Dire. Căn cứ bên Dire ở phía trên bên phải bản đồ còn căn cứ bên Radiant ở phía dưới bên trái bản đồ. Dota hay dota 2 kết hợp các yếu tố đặc sắc của trò chơi chiến lược thời gian thực với góc nhìn bản đồ từ trên xuống với việc kết hợp ăn lính, giết đối phương và tăng kinh nghiệm cũng như sức mạnh cho tướng của mình người chơi được lựa chọn 1 trong 118 vị anh hùng( hero ) và đây sẽ là tướng mà gamer sử dụng kĩ năng. Với cấp cao nhất của tướng là level 25. Ở mỗi căn cứ đối phương sẽ có căn cứ chính gọi là “thánh tích”. Mục tiêu của trò chơi là phá hủy thánh tích của đối phương để có chiến thắng.

Căn cứ hai bên sẽ được nối với nhau bằng ba con đường gọi là lane. Giữa đường sẽ có lính và trụ bảo vệ. Việc của người chơi mỗi đội là giết lính, phá hủy trụ để tìm đến “ thánh tích”. Từ đây mỗi người chơi sẽ có vàng và kinh nghiệm để tăng cấp và tăng sức mạnh cho hero.

>>>>> Xem thêm các tin tức khác:

Quay về trang chủ: https://cado188.com/

Vậy tóm lại game Dota là gì? Đó chính là một thể thức game phối hợp cần sự đoàn kết của các thành viên và phối hợp nhịp nhàng để đi đến chiến thắng cuối cùng. Đó là điểm mà nhiều gamer yêu thích ở tựa game dota.