DotA là gì? Hướng dẫn các bước chơi game DotA chính xác nhất

DotA là gì? Hướng dẫn các bước chơi game DotA chính xác nhất
Trình tự bước chơi game DotA là gì?

DotA là tựa game vô cùng phổ biến trong cộng đồng game online hiện nay. Dòng game đang được rất nhiều game thủ và các bạn trẻ đặc biệt ưa chuộng bởi giao diện đẹp mắt và lối chơi mới lạ. Tuy nhiên, nhiều người chơi vẫn chưa hiểu rõ về dòng game này. Vậy DotA là gì? Hướng dẫn các bước chơi game DotA. hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

DotA là gì?

Dota là gì? Luôn là chủ đề được nhiều người chơi quan tâm. DotA là tên viết tắt của dòng game Defense of the Ancients. Đây là một màn chơi tự làm của game Warcraft 3: The Frozen Throne. Khi tham gia Dota, người chơi được được tự do chọn giữa phe Sentinel hay Scourge. Ở mỗi phe được chọn tối đa 5 người với mục tiêu chiến đấu cuối cùng là tiêu hủy công trình Ancient của đối thủ.

 

DotA là gì? Hướng dẫn các bước chơi game DotA chính xác nhất
DotA là gì?

Thông qua các Hero, sự hỗ trợ của đồng đội và một vài nhân vật Creep do máy chủ điều khiển người chơi sẽ tiến hành thực hiện nhiệm vụ. DotA được đánh giá là dòng game chiến thuật có lối chơi tương đối khó, đòi hỏi người chơi cần có rất nhiều kỹ năng. Trò chơi này được thiết kế theo hướng gắn kết người chơi tạo tính đồng đội cao, nếu chỉ một người riêng lẻ sẽ rất khó để mang đến chiến thắng cuối cùng.

Một ván chơi tập trung chủ yếu vào vấn đề bổ sung sức mang cho nhân vật vì vật không cần phải quá chú ý đến các nhiệm vụ khác như quản lý nguồn tài nguyên, thiết kế công trình. Người chơi chỉ cần tập trung tiêu diệt được nhân vật của đối thủ, các nhân vật Creep do đối phương hay máy chủ điều khiển. Khi thắng cuộc có thể thu được kinh nghiệm và vàng.

Trình tự bước chơi game DotA là gì?

Bước 1: Chọn Mode phù hợp

Mode trong DotA là gì? Mode nghĩa là những quy tắc người chơi cần thực hiện từ khi game bắt đầu cho tới kết thúc. Một số Mode cơ bản trong game DotA:

  • “-ap”: Người chơi được quyền chọn bất kỳ nhân vật nào.
  • “-em”: Độ khó của game được thiết kế giảm dần.
  • “-ar”: Nhân vật được máy chủ chọn ngẫu nhiên.

Bước 2: Lựa chọn Sentinel hay Scourge

Dota là cuộc chiến giữa Sentinel và Scourge. Khi tham gia trò chơi này, bạn bắt buộc phải chọn lựa 1 trong 2 phe này.

 

DotA là gì? Hướng dẫn các bước chơi game DotA chính xác nhất
Trình tự bước chơi game DotA là gì?

Bước 3: Mua trang bị cho nhân vật

Năng lực của các item rất khác nhau, thứ tự từ yếu đến mạnh như sau: Human Peasant Shop => Orc Peon Shop => Night Elf Wisp Shop và cuối cùng là Undead Acolyte Shop.

Bước 4: Nâng cấp kỹ năng

Khi các Hero được tăng lên 1 cấp thì người chơi được thêm 1 điểm.

Bước 5: Chọn đường đi phù hợp

Bạn cần phải chiến đấu trong lane để hero mang về được nhiều vàng và tăng cấp độ. Để có nhiều vàng bạn cần phải bổ sung thể kỹ năng xác định thời điểm địch còn ít máu nhất để đưa ra đòn quyết định.

Bước 6: Biết sử dụng sức mạnh tháp canh

Khi bạn chỉ mới chơi DotA nên đứng tránh xa các tháp của địch, trường hợp tháp của bạn bị tấn công quá nhiều, nên lùi về nhà chính để bảo vệ nhé.

Bước 7: Diệt Hero đối phương

Diệt Hero chính là cách nhanh nhất để tiến đến nhà chính của đối phương. Bạn nên biết cách kết hợp và đoàn kết với 4 hero còn lại trong phe để mang đến chiến thắng dễ dàng nhất.

Bước 8: Xác định mục tiêu cuối cùng khi chơi DotA là gì?

Nhà chính của đối thủ là mục tiêu cuối cùng khi chơi DotA. Khi bạn phá hủy thành công nhà chính của đối thủ, kỹ năng và sức mạnh của bạn đã tăng lên rất nhiều.

>>>>> Xem thêm các tin tức khác:

Quay về trang chủ : https://cado188.com/ 

Trên đây, là những chia sẻ về chủ đề “DotA là gì? Hướng dẫn các bước chơi game DotA”. Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về dòng game này và có được chiến lược chơi đúng đắn mang về chiến thắng cho đội mình nhé.