Đánh Giá Chung Các Trận Đấu Vòng Loại WC Qualifiers Asia 2022

Đánh Giá Chung Các Trận Đấu Vòng Loại WC Qualifiers Asia 2022
Các cầu thủ trẻ Việt Nam bước vào giai đoạn tập luyện tại UAE

WC Qualifiers Asia 2022 là sự chuẩn bị cũng như tiền đề của Giải vô địch bóng đá thế giới 2022. Ngoài Qatar có vé được tham dự vì là đội chủ nhà, vòng loại này sẽ có tổng cộng 5 suất với 4 suất trực tiếp và 1 suất tham dự vòng play off liên lục địa. Dưới đây sẽ là những đánh giá chung về các trận đấu vòng loại này. Cùng https://cado188.com/ theo dõi nhé

Sơ lược về WC Qualifiers Asia 2022

WC Qualifiers Asia 2022 là vòng loại nhằm chọn ra những đội bóng xuất sắc nhất khu vực Châu Á để tham dự giải đấu bóng đá thế giới. Vòng chúng kết giải đấu này được tổ chức tại Qatar, chính vì thế Qatar là 1 ngoại lệ tham dự giải đấu này vì là nước chủ nhà.

Các đội tuyển sẽ trải qua 4 vòng thi đấu, trong đó 2 vòng đầu tiên cũng đồng thời là vòng loại Cup bóng đá Châu Á 2023. Qatar vẫn phải tham dự 2 vòng đầu tiên này.

4 vòng thi đấu với cấu trúc như sau:

Vòng 1 với 12 đội tuyển được xếp hạng từ 35-46 ở giải FIFA. 12 đội này sẽ thi đấu vòng tròn theo 2 lượt sân nhà và sân khách. 6/12 đội thắng sẽ tiếp tục vào vòng 2

Vòng 2: Gồm 40 đội tuyển trong đó 34 đội xếp hạng 1-34 cùng 6 đội thắng ở vòng 1. 40 đội được chia làm 8 bảng và mỗi bảng 5 đội. Mỗi đội se thi đấu 2 trận với mỗi đội trong bảng. Như vậy, 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng với thành tích tốt sẽ tiếp tục vào vòng 

Vòng 3: 12 đội này chia đều làm 2 bảng, mỗi đội đấu 2 trận với mỗi đội trong bảng. 2 đội đứng đầu bảng sẽ tham dự chung kết WC Qualifiers Asia 2022

Vòng 4: 2 đội thứ 3 của mỗi bảng đấu với nhau 2 trận. Đội thắng ở vòng này sẽ đấu với đội thắng ở vòng play off.

Đánh Giá Chung Các Trận Đấu Vòng Loại WC Qualifiers Asia 2022
Danh sách 40 đội lọt vào vòng 2 trong vòng loại WC Qualifiers Asia 2022

Đánh giá chung các trận đấu vòng loại WC Qualifiers Asia 2022

Hành trình giành vé vào chung kết WC Qualifiers Asia 2022

Với bảng thành tích bất bại khi đứng đầu bảng G với số điểm cao nhất. Với 11 điểm, Việt Nam đang dẫn đầu bảng G, tiếp sau là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm). Hoặc nếu không phải nằm trong top 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất để giành vé vào vòng 3.

Tới đây, 31/05 sẽ diễn ra trận giao hữu giữa đội tuyển Việt nam và Jordan tại UAE sau khi đội tuyển Việt Nam đặt chân tới đây sau 4 ngày luyện tập. Nếu thắng trong trận đấu này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ chinh phục được tấm vé đến vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

Đánh Giá Chung Các Trận Đấu Vòng Loại WC Qualifiers Asia 2022
Việt Nam đang là đội tuyển đứng đầu bảng G

Ngoại trừ Indonesia đã hết cơ hội thì 4 đội còn lại ở bảng G vẫn còn khả năng cạnh tranh cho tấm vé đi tiếp vào loại thứ 3. Các trận đấu tiếp theo ở bảng G dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 15-6. Đội tuyển Việt nam sẽ đối đầu với các đội Malaysia và UAE.

Các trận đấu ở bảng G sẽ diễn ra hấp dẫn bởi Malaysia, Thái Lan và UAE vẫn luôn bám đuổi phía sau Việt Nam. Cá trận đấu sắp tới hứa hẹn mang đầy kịch tính và căng thẳng.

Lại nói về 3 đội tuyển UAE, Malaysia và Indonesia mà Việt Nam sắp so tài với những thay đổi khác biệt sau sau 1 năm rưỡi không thi đấu. UAE với 4 lần thay đổi huấn luyện viên. Malaysia nâng cao chất lượng đội hình bằng cách sử dụng các cầu thủ nhập tịch với dòng máu ngoại lai. Những thay đổi sau lần trở lại với Việt nam sẽ hứa hẹn những trận đấu hấp dẫn và hết sức gay cấn trong quá trình giành tấm vé đi tiếp ở vòng loại WC Qualifiers Asia 2022.

XEM THÊM: Cơ hội nào cho Việt Nam tại vòng loại Wc Qualifiers Asia 2022

Trên đất UAE, Việt Nam và Thái Lan sẽ đá 3 trận với tối đa 6 điểm. UAE đá 4 trận với 9 điểm tối đa và Malaysia cũng là 9 điểm tối đa với 3 trận. Chúng ta có thể thấy ở trận lượt 2, nếu giành chiến thắng trước Malaysia và UAE, hòa với Thái Lan thì Việt Nam sẽ giành chắc tối đa 6 điểm. Khi đó Việt Nam sẽ có ít nhất 11 điểm tối đa, và sẽ dẫn đầu. 

Đánh Giá Chung Các Trận Đấu Vòng Loại WC Qualifiers Asia 2022

Tuyển Việt Nam cần làm được những gì trong vòng ở WC Qualifiers Asia 2022

Theo đó, các học trò của ông Park Hang Seo cần có 3 điều kiện cần và đủ để giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 là: Thắng Indonesia (trận 07/06/, thắng Malaysia ( trận ngày 11/06) và Thái Lan và UAE hòa (trận ngày 07/06)

Trường hợp may mắn khi Thái Lan và UAE hóa, Đội tuyển Việt Nam chiến thắng Malaysia ở lượt trận thứ 2. Nhưng nếu Việt Nam không giành chiến thắng trước Malaysia, thì bất lợi sẽ thuộc về thầy trò ông Park Hang seo.

Như vậy có thể thấy, việc Triều Tiên rút khỏi bảng G không quá gây nhiều bất lợi cho Việt nam. Việc mà Việt Nam cần làm bây giờ là luyện tập thật tốt và giành chiến thắng trong từng trận đấu.

Với sự dẫn dắt tài ba của huấn luyện viên xứ kim chi cùng tài năng cũng như nhiệt huyết của những cầu thủ trẻ. Việc giành tấm vé đi tiếp trong vòng loại WC Qualifiers Asia 2022 không hề khó. Tuy vậy, các cầu thủ của chúng ta vẫn luôn tập trung cao độ cho những trận đấu sắp tới. Truy cập link 188bet xem tỷ lệ cược thể thao các giải đấu lớn nhất thể giới.