Công Phượng Khó Có Xuất Đá Chính Tại WC Qualifiers Asia 2022

Công Phượng Khó Có Xuất Đá Chính Tại WC Qualifiers Asia 2022
Thầy Park coi trọng đội hình phòng  ngự

Dưới thời huấn luyện viên Park Hang Seo, Công Phượng luôn có vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trong giải đấu lớn lần này, Huấn luyện viên rất cẩn thận trong việc lựa chọn vấn đề nhân sự. Và nhiều người hâm mộ nhận định Công Phượng khó có xuất đá chính trong giải WC Qualifiers Asia 2022 đang đến gần. Cùng cado188 theo dõi nhé

Đánh giá khả năng của Công Phượng

Kể từ khi huấn luyện viên Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, Công Phượng đã góp mặt 22 trong tổng số 24 trận. Tuy nhiên, chỉ có 5 trận là tiền đạo này chơi đủ 90 phút. Các trận còn lại anh được thay người hoặc ra sân sớm. Trong các trận đấu, HLV Park cũng đã xem xét và dùng Công Phượng tại mọi vị trí trên hàng công và cũng đem lại nhiều mức độ hiệu quả khác nhau. 

Tại Asian Cup 2019, Công Phượng đóng vai trò là tiền đạo khi Việt Nam vừa phải phòng ngự và phản công trước những đối thủ lớn. Nói về khả năng rê bóng hay luồn bóng của Công Phượng, các chuyên gia cũng đã đánh giá khá cao khi phát huy được với các hậu vệ cao to. Điều này giúp đội nhà có thể phản công nhanh hơn.

Tuy nhiên, đối với hai đối thủ lần này của Việt Nam tại vòng loại World Cup lần này là Malaysia và Indonesia, Việt Nam cần phải có một trung phong để làm tường. Và trong 2 trận đấu lớn là AFF Cup 2018  và vòng loại World Cup, Công Phượng cũng không có mặt. Ngoài ra trong nhiều trận đấu quan trọng khác. HLV Park Hang Seo cũng thường không sử dụng Công Phượng ngay từ đầu.

Công Phượng được sắp xếp như thế nào trong các trận đấu lớn ?

Vị trí quen thuộc nhất của Công Phượng mà người hâm mộ thường thấy ở đội tuyển đó chính là tiền đạo cánh, đặc biệt là ở AFF Cup hay vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, phần lớn các trận đấu anh chơi ở vị trí này đó chính là vị trí dự bị. Tại AFF Cup, người hâm mộ có thể thấy Công Phượng thường xuyên đá chính ở vòng bảng, tuy nhiên từ vòng bán kết, cầu thủ chỉ đóng vai trò dự bị mà thôi. Và tại vòng loại World Cup vừa rồi, Công Phượng cũng chỉ góp mặt một trận duy nhất gặp đội tuyển Malaysia tại Mỹ Đình. 

Như vậy có thể thấy Công Phượng khó có xuất đá chính trong 3 trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 sắp tới. Hơn nữa, các cầu thủ như Phan Văn Đức, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tiến Linh vẫn đang đạt phong độ cao. Riêng Văn Đức đã ghi đến 71% số bàn của SLNA ở V-League trong mùa này, trong đó có rất nhiều các bàn thắng được coi là siêu phẩm.

Văn Toàn cũng được coi là cầu thủ chơi hay bậc nhất V-League khi đóng góp 10 bàn thắng vào mùa giải này. Tiến Linh cũng đã ghi 6 bàn và rất nhiều các pha dứt điểm khác khiến đội bạn phải dè chừng.

XEM THÊM: Đánh giá chung các trận đấu vòng loại Wc Qualifiers Asia 2022

Thầy Park cũng ưu tiên lựa chọn Quang Hải hơn khi cầu thủ này cũng thường chơi tiền đạo cánh dưới thời Park. Tất cả các cầu thủ kể trên đều được thi đấu ở vị trí sở trường ở V-League, và Công Phượng chỉ được biết đến như một tiền vệ con thoi tại HAGL.

Công Phượng đã có sự tiến bộ ở V-League cùng HAGL 

Tại câu lạc bộ HAGL, cầu thủ này được đá ở vị trí tiền vệ nhưng ban huấn luyện viên đều cho rằng anh không phù hợp với vị trí này tại đội tuyển.  Mới nhất có thể kể đến đó chính là sự góp mặt của cầu thủ với sơ đồ 3-5-2 của Kiatisuk ở HAGL. 

Với vai trò là tiền vệ trung tâm cùng với Minh Vương và Xuân Trường, trong đó Xuân Trường đá thấp nhất và Công Phượng, Minh Vương được phép dâng cao.

Vị trí của Công Phượng dưới tay thầy Park

Tuy nhiên, dưới tay thầy Park,  sơ đồ này không thể áp dụng, mà cần đội  hình  3-4-3. Ngoài ra, Việt Nam cần luôn phòng ngự khối hình tháp 5-4-1. Và tất nhiên, Việt Nam không có suất cho một tiền vệ con thoi như Công Phượng như tại câu lạc bộ HAGL.

Ngoài ra cũng cần nhắc đến trận đấu gặp Bình Dương, cầu thủ này chỉ thắng hai trong 11 pha tranh chấp khi phòng ngự, đạt tỷ lệ 18%. Có thể thấy đấy là tỷ lệ này khá thấp đối với một tiền vệ. đặc biệt,thầy Park rất coi trọng hệ thống phòng ngự.

Công Phượng được thầy Park sử dụng là phương án dự bị cho Văn Đức trong các trận vòng loại world cup sắp tới. 

Công Phượng Khó Có Xuất Đá Chính Tại WC Qualifiers Asia 2022
Thầy Park coi trọng đội hình phòng  ngự

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận những thành tích mà Công Phượng đã đạt được. Như lần đá chính của Việt Nam trước UAE ở lượt trận cuối ngày 15/6 sắp tới, thầy Park để Công Phượng trong vai trò tiền đạo cắm như tại Asian Cup.

Và mẫu cầu thủ như Công Phượng hoàn toàn có thể tạo đột biến như anh nhiều lần thể hiện trong quá khứ. Cơ hội đá chính của Công Phượng trong các trận vòng loại sắp tới vẫn còn phải chờ vào quá trình tập luyện của đội tuyển. Vẫn còn 2 tuần nữa thì đội tuyển mới bắt đầu thi đấu, và chúng ta cần nhờ vào quyết định của Huấn luyện viên Park Hang Seo. 

Qua phân tích chúng ta có thể thấy Công Phượng khó có xuất đá chính tại các trận vòng loại World Cup sắp tới. Tuy nhiên, 2 tuần nữa chúng ta mới có thể chắc chắn được quyết định của thầy Park. Truy cập link vao 188bet xem tỷ lệ cược kèo bóng đá Euro 2021 cập nhập nhanh nhất và chuẩn nhất hôm nay.