Chiến thuật chơi cờ caro trực tuyến

chien-thuat-choi-co-caro-truc-tuyen

Cờ Caro online là trò chơi trí tuệ mà các bên thay phiên nhau đánh dấu O hoặc X vào những ô vuông trên bàn cờ, để tạo thành đường 5 quân theo hàng dọc, hàng ngang hoặc đường chéo là thắng. Vậy, làm sao để chơi cờ caro luôn thắng? Bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ chiến thuật chơi cờ caro trực tuyến, mời các bạn theo dõi nhé!

chien-thuat-choi-co-caro-truc-tuyen
Bạn đã biết chơi cờ caro online chưa?

Luật chơi cờ caro trực tuyến

Người chiến thắng là người tạo được hàng 5 đầu tiên, luật chơi Cờ Caro khá đơn giản, nhưng không kém phần hấp dẫn. Tuy nhiên, để chiến thắng bạn cần tạo ra những nước cờ hiểm và độc để chơi khó đối phương, bạn sẽ phải dùng chiến thuật cũng như kinh nghiệm của mình thật khéo léo.

Nghe thì đơn giản, nhưng để chiến thắng không hề đơn giản chút nào. Trò chơi này đòi hỏi bạn phải luyện tập, áp dụng những chiến thuật riêng, lựa chọn thật kỹ địa bàn để triển khai quân cờ sao cho có lợi cho mình. Tốt nhất, bạn nên đánh từ vị trí trung tâm để tránh tình huống thiếu khoảng trống, cũng như tránh đối thủ dồn bạn vào thế bí.

Chiến thuật chơi Cờ Caro trực tuyến luôn thắng

Với cờ caro trực tuyến cần tấn công chủ động

Để luôn chiếm được ưu thế trên bàn cờ bạn phải biết chủ động tấn công đối phương mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, cũng nên quan sát kỹ các bước đi của đối phương để có thể đưa ra những thế cờ khó đỡ, khiến đối phương bị cuống.

Không để đối phương dồn mình vào thế bí mới tìm cách chống cự. Xem xét các nước đi của đối phương để chủ động chặn ngay nước cờ sắp hình thành. Nếu trong nước cờ bạn được đánh trước thì cứ thế dồn dập tấn công không cho đối phương có cơ hội tấn công mình, cố gắng kéo nước tạo ra nhiều thế cờ khiến đối thủ không kịp trở tay.

chien-thuat-choi-co-caro-truc-tuyen
Hãy chủ động tấn công khi chơi cờ caro

Chơi cờ caro trực tuyến luôn cần tấn công chéo

Đầu tiên hãy bao vây vùng ngoài, sau đó kết nối quân từ xa, rồi tiếp tục tạo ra 4 nước cờ liên tiếp. Nhưng đối thủ không để cho bạn dễ dàng chiến thắng đâu, họ sẽ chặn các quân cờ bên trong để ngắt quãng đường đi của mình, nên phải đảm bảo vòng ngoài cũng đủ mạnh thì mới chiến thắng được.

Hoá giải ý đồ liên kết của đối phương
Chú ý quan sát để chặn ngay ý đồ liên kết của đối phương, cứ khi nhìn thấy đối phương có một trong những dấu hiệu sau là bạn cần có kế hoạch tấn công kịp thời ngay:

Có 3 nước cờ thẳng hàng mà chưa bị chặn đầu nào: Đánh vào 2 đầu của dãy đó, tốt nhất hãy chặn đầu bên nào gần nước cờ của mình nhất, để tạo thêm nước đi cho mình.
Có 1 hàng 4 nước cờ chặn 1 đầu: Đánh vào đầu còn lại.
Có 1 hàng 4 nước không bị chặn, nhưng bị phân cách bởi 1 ô trống: Đánh vào ô trống phân cách.

Đánh vào 1 ô trống bất kỳ tạo ra 2 hàng có 3 nước cờ thẳng hàng nhau, hoặc tạo ra 4 nước cờ liên tiếp: Suy nghĩ, tính toán thật kỹ để chặn đầu đối phương, nước cờ này khó đấy, nên bạn phải tuỳ cơ ứng biến nhé.

Đánh lạc hướng đối phương khi chơi cờ caro trực tuyến

Để tạo ra được những nước cờ khó đỡ, lúc ban đầu bạn nên đánh giãn ra để đối phương không nghi ngờ. Sau đó dần rút ngắn khoảng cách giữa các quân cờ đã đi để từ đó tạo thành thế khó. Nên triển khai giữa nhiều hướng dọc, ngang, chéo một cách đan xen để tăng hiệu quả cho nước cờ.

Ngoài ra, bạn nên đánh ngang, đánh dọc xen kẽ và cách hơi xa nhau một chút, lúc này đối phương sẽ mải mê chạy theo mê cung của bạn vẽ ra thì hãy vận dụng luôn cách tấn công chéo. Đảm bảo cách này đối phương dễ bị “ăn đạn” nhất.

Đi cờ nước đôi và nối quân lại với nhau

Đầu tiên hãy thực hiện chiến thuật luôn đi cờ nước đôi bao vây vòng ngoài, rồi nối các quân lại với nhau, cố gắng tạo ra vòng vây đủ mạnh để đối phương không thể phá vỡ được. Đừng mải mê tạo ra nước đi 4 nước liên tiếp hoặc 3 nước liên tiếp mà quên phá huỷ nước đi của đối thủ nhé. Chỉ một chút lơ đãng là bạn thua ngay lập tức đấy.

>>>>> Xem thêm các tin tức khác:

Quay về trang chủ: https://cado188.com/

Hãy áp dụng những chiến thuật chơi cờ caro trực tuyến trên vào lối chơi của mình để nhanh chóng giành chiến thắng trước đối phương nhé! Ngoài ra, chơi thật nhiều cũng giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình một cách nhanh nhất. Chúc bạn thành công!