Thông Tin Về Chỉ Tiêu Vé Dự Olympic Tokyo 2021 Của Việt Nam

Thông Tin Về Chỉ Tiêu Vé Dự Olympic Tokyo 2021 Của Việt Nam
Chỉ tiêu vé dự Olympic Tokyo đặt ra ban đầu khó có thể thực hiện

Giải đấu Olympic Tokyo 2021 đang đến gần, thể thao Việt Nam càng cảm nhận được sự khó khăn khi phải hoàn thành chỉ tiêu 20 vé trực tiếp tham dự. Mặc dù đang có nhiều bước tiến khá thuận lợi sau kỳ Olympic được tổ chức năm 2016, Việt Nam hào hứng với sự rèn luyện chăm chỉ của các vận động viên hơn ai hết. Tuy nhiên dịch bệnh Covid xuất hiện khiến nhiều dự định và kế hoạch không thể hoàn thành. Những thông tin về chỉ tiêu vé dự Olympic Tokyo của Việt Nam sau đây sẽ giúp bạn hiểu những khó khăn của thể thao Việt Nam là như thế nào. Cùn cado188.com theo dõi nhé.

Hoàn thành được ⅓ chỉ tiêu một cách khó khăn

Nhìn lại Olympic Rio 2016 được tổ chức tại Brazil, thể thao Việt Nam đã giành được tới 22 vé tham dự trực tiếp và có 23 vận động viên. Đó cũng là kỳ Olympic có nhiều vận động viên của Việt Nam giành được vé và mang lại niềm tự hào cho Việt Nam. Đây được xem là bước tiến xa của nền thể thao Việt Nam tại sân chơi mang tầm cỡ quốc tế này.

Thông Tin Về Chỉ Tiêu Vé Dự Olympic Tokyo 2021 Của Việt Nam
Chỉ tiêu vé dự Olympic Tokyo đặt ra ban đầu khó có thể thực hiện

Sau kỳ Olympic 2016 vang dội và đem về tấm huy chương vàng, huy chương bạc đầu tiên, thể thao Việt Nam đã xem xét và rồi đặt ra chỉ tiêu 20 vé tham dự cho kỳ Olympic được tổ chức tại Tokyo lần này. Nền thể thao đang có chút khởi sắc thì dịch bệnh Covid xuất hiện kéo theo nhiều hệ luỵ không tính toán được.

Những giải đấu quốc tế tính điểm thể xét vé dự Olympic bị huỷ, hoãn lại, cả việc đi lại các nước khác cũng trở nên khó khăn và bị cấm. Điều này ảnh hưởng tới các vận động viên của Việt Nam có những cơ hội cọ xát, tích lũy điểm và giành được vé dự Olympic cũng không còn là điều dễ dàng. 

Tính đến thời điểm này, thể thao Việt Nam mới chỉ giành được 8 vé tham dự với 9 vận động viên bao gồm: Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Văn Đương (boxing), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, , Lường Thị Thảo và Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Đinh Thị Hảo (nội dung đôi nữ, rowing).

XEM THÊM: Những quy định nghiêm ngặt tại Olympic Tokyo 2021

Hoàn thành một ½ chỉ tiêu mới có phần khả thi

Thực tế chỉ ra rằng để hoàn thành được chỉ tiêu 20 suất tham dự trực tiếp Olympic kỳ này của Việt Nam thực sự rất khó, tuy nhiên nếu hoàn thành được một nửa là tầm 10 đến 12 suất thì hoàn toàn nằm trong khả năng có thể thực hiện. Hiện tại bộ môn cử tạ là bộ môn đang được kỳ vọng sẽ giành được ít nhất là 2 suất tham dự trực tiếp cho mùa giải này.

Hai cái tên thuộc bộ môn cử tạ được kỳ vọng nhiều nhất là Thạch Kim Tuấn và Hoàng Thị Duyên. Trên bảng xếp hạng thế giới cả hai vận động viên này đều đang trong diện giành được vé tham dự. Trong khi đó ở bộ môn cầu lông thì có Nguyễn Thuỳ Linh và Nguyễn Tiến Minh đang có triển vọng giành được cơ hội thi đấu tại Tokyo. Dù vậy họ vẫn phải đợi đến khi Liên đoàn cầu lông thế giới công bố kết quả mới có thể chắc chắn được tham gia Olympic hay không.

Thông Tin Về Chỉ Tiêu Vé Dự Olympic Tokyo 2021 Của Việt Nam
Chỉ tiêu vé dự Olympic Tokyo khó khăn trước dịch bệnh Covid bùng phát

Ở môn bơi, tất cả kỳ vọng được đặt vào kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên khi cô nàng tranh suất trực tiếp dự Olympic tại giải bơi quốc gia được tổ chức ở TP. HCM. Chỉ mong giải đấu không bị huỷ bởi dịch bệnh bởi cuối tháng 6 là thời hạn cuối để chốt danh sách vận động viên bơi lội tham gia Olympic Tokyo. Ngoài ra môn boxing nữ lại khá khó khăn để được dự Olympic kỳ này bởi có một số thay đổi về xếp hạng của các vận động viên trên bảng xếp hạng thế giới.

Một chút hy vọng

Theo như thông tin từ HLV Huy Hà thì đội tuyển đang dồn toàn lực cho vòng loại thế giới diễn ra tại Bulgaria và cũng là vòng loại Olympic cuối cùng của môn đô vật. Vòng loại này hội tụ nhiều đô vật có trình độ cao và có nhiều thành tích. Trên thực tế thì bộ môn đô vật Việt Nam chưa từng giành vé dự Olympic từ các vòng loại thế giới.

Tuy vậy nhưng các vận động viên của Việt Nam vẫn luôn thi đấu hết mình, chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn , không những đây là cơ hội cọ xát của họ mà còn hướng đến mục tiêu khác ngoài Olympic Tokyo là SEAGAME 31 và ASIAD 2022. Vì vậy thời điểm này dù có không giành được vé tham dự Olympic thì các vận động viên vẫn cần phải giữ tập trung cao độ và phát huy hết sức khả năng.

Vậy nên tính đến lúc này có thể nói việc hoàn thành chỉ tiêu vé dự Olympic Tokyo cụ thể là giành được 20 suất của Việt Nam khó có thể xảy ra, chủ yếu vẫn là do dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng. Việt Nam cần đầu tư hết khả năng cho những vận động viên đã nắm chắc suất tham dự Olympic để hy vọng có thể mang được những tấm huy chương danh giá về cho nước nhà. Truy cập ngay link vào 188bet nhanh nhất tham gia cá cược thể thao Châu Á uy tín nhất hiện nay.